Than nướng sạch không khói từ gáo dừa đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích món nướng, đặc biệt là tại các nhà hàng Nhật Bản và Hàn Quốc. Được sản xuất từ nguyên liệu chính là gáo dừa hoàn toàn tự nhiên nên được xem là sản phẩm an toàn cho người sử dụng. Vậy loại than nướng này được sản xuất ra sao? Có những ưu điểm vượt trội gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau nhé.
Than nướng không khói là gì?
Than nướng không khói là loại than được sản xuất và xử lý đặc biệt để giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn khói trong quá trình đốt cháy. Loại than này thường được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như gáo dừa, gỗ cứng hoặc các phế phẩm công-nông nghiệp khác. Trong đó than không khói làm từ 100% gáo dừa là sản phẩm chất lượng cao an toàn chay lâu được nhiều đầu bếp chuyên nghiệp khuyên dùng. Dưới đây là những đặc điểm, quy trình sản xuất và lợi ích của than nướng không khói từ gáo dừa.
Ưu điểm vượt trội của than nướng không khói gáo dừa Hachiko
An toàn sức khỏe
Than nướng gáo dừa Hachiko không tạo ra khói và mùi khó chịu khi đốt, giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng và môi trường xung quanh. Được làm từ 100% gáo dừa không pha trộn các loại than củi, than cốc nên không chứa lưu huỳnh, CO và CO2, giảm thiểu nguy cơ hít phải các chất độc hại.
Bảo vệ môi trường
Sử dụng nguyên liệu tái chế: Được làm từ gáo dừa, một phế phẩm nông nghiệp, giúp giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường. Sau khi đốt lượng tro có thể tái sử dụng đem đi trồng cây giúp cây trồng tươi tốt hơn.
Giảm lượng khí thải: khác với loai than củi và than đá , khi cháy than gáo dừa không tạo ra khói và khí thải độc hại, góp phần vào việc bảo vệ không khí trong lành.
Hiệu suất nhiệt cao
Giữ nhiệt lâu: Than gáo dừa Hachiko có khả năng cháy và giữ nhiệt lâu ( lớn hơn 3 tiếng) , duy trì nhiệt độ ổn định và cao, phù hợp cho việc nướng thực phẩm. đồng thời than cháy đều và hoàn toàn, không để lại nhiều tro, giúp tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh.
Tiết kiệm chi phí
Thời gian cháy lâu: Thời gian cháy kéo dài từ 3-4 tiếng, vì vậy so sánh trên cùng lượng than thì hiệu suất than nướng từ gáo dừa giúp tiết kiệm hơn nhiều các loại than khác.
Giá thành hợp lý: Với chất lượng vượt trội, nhưng tận dụng được nguồn nguyên liệu săn có . Giá thành của than gáo dừa có giá cả rất hợp lý giao động từ 18.000 -2.500đ tùy theo khối lượng.
Chất lượng thực phẩm khi nướng
Thực phẩm nướng bằng than gáo dừa không khói giữ được hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng, luôn thơm ngon đúng vị. Nhiệt độ ổn định và không có khói giúp thực phẩm không bị khô, không ám khói.
Quy trình sản xuất than nướng không khói Hachiko
Quy trình sản xuất than nướng không khói từ gáo dừa Hachiko bao gồm nhiều bước phức tạp. Được áp dụng công nghệ sản xuất từ Nhật Bản để đảm bảo than thành phẩm đạt chất lượng cao và hạn chế tối đa khói bụi khi đốt. Dưới đây là các bước chính trong quy trình sản xuất:
- Thu gom và chuẩn bị nguyên liệu
Gáo dừa được thu gom từ các nhà máy chế biến dừa và các nguồn cung cấp khác như chợ truyền thống, các nhà hàng giải khát… Sau đó, gáo dừa được làm sạch để loại bỏ các tạp chất như cát, đất, và vỏ dừa còn sót lại.
- Nung và carbon hóa
Các mảnh gáo dừa được đưa vào lò nung sơ bộ ở nhiệt độ thấp để loại bỏ độ ẩm và một số tạp chất hữu cơ. Sau khi nung sơ bộ được đưa vào lò carbon hóa ở nhiệt độ cao (khoảng 400-600°C) trong môi trường thiếu oxy. Quá trình này chuyển đổi các chất hữu cơ trong gáo dừa thành carbon rắn và loại bỏ các khí độc hại tạo thành than dừa sinh học chứa 100% carbon hữu cơ.
- Nghiền và ép khuôn
Than gáo dừa carbon hóa được nghiền thành bột mịn. Sâu đó trộn với một lượng nhỏ bột mỳ để tạo độ kết dính. Hỗn hợp than được ép thành các hình dạng như viên nén, trụ tròn, trụ vuông hoặc hình hoa cúc, tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng .
- Sấy Khô
Các viên than ép được sấy khô trong lò sấy để loại bỏ hoàn toàn độ ẩm còn lại, đảm bảo than có độ cứng và độ bền cao trong suốt quá trình cháy.
- Làm nguội và thu gom
Than gáo dừa được làm nguội từ từ để tránh hiện tượng nứt vỡ. sau đó than được thu gom và kiểm tra chất lượng.
- đóng gói và bảo quản
Than nướng không khói sau khi sấy khô được đóng gói vào bao bì phù hợp để bảo quản và vận chuyển. Sản phẩm cần được bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát để đảm bảo chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.
Tiêu chuẩn chất lượng than nướng Hachiko
Than nướng không khói Hachiko được sản xuất tại Cù Lao Linh, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre. Tận dụng nguồn nguyên liệu gáo dừa phế thải sẵn có của địa phương. Với mong muốn đem lại sản phẩm hữu ích hoàn toàn từ tự nhiên, thân thiện môi trường. Áp dụng kỹ thuật sản xuất tiên tiên từ Nhật Bản, than nướng Hachiko đã được kiểm nghiệm các chỉ thể hiện an toàn cho người sử dụng:
Mua than nướng không khói Hachiko ở đâu?
Bạn đang cần than nướng sạch phục vụ cho nhà hàng, quán nướng hay sử dụng trong tiệc bbq tại gia, cắm trại hay picnic ?
Hãy liên hệ ngay với Hachiko để được phục vụ nhé. Tại Đà Nẵng có bạn có thể ghé trực tiếp kho : 407 Nguyễn Phước Nguyên, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng. Hoặc gọi điện cho chúng tôi qua số : 0979.542.763 ( Zalo ) để đặt và ship hàng. Các bạn ở xa có thể đặt onine qua shopee : shopee.vn/thansinhhoc
Chúc các bạn có những bữa tiệc vui vẻ và đầm ấm bên gia đình và bạn bè.
ninhbinhweb –
Sản phẩm tốt và thơm ngon